Chi phí cầu đường từ Hà Nội – Hải Phòng chi tiết nhất

Chi phí cầu đường từ Hà Nội – Hải Phòng là điều bạn cần biết nếu bạn cần tìm một dịch vụ taxi từ Hà Nội đi đến Hải Phòng.

Có thể bạn chưa biết, từ ngày 1/6/2022 sẽ chính thức thực hiện thí điểm 100% thu phí không dừng các phương tiện di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các trạm thu phí cũng như mức phí trước khi bắt đầu di chuyển.

Thông tin chung về cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Con đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là đường cao tốc đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam. Cao tốc được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và được kí hiệu là CT.94 hay còn có tên gọi là đường Quốc lộ 5B.

 • Đường cao tốc được thiết kế với 8 làn xe chạy.
 • Trong đó, 6 làn xe được chạy với tốc độ lên đến 120km/h.
 • 2 làn đường dừng khẩn cấp và có giải phân cách ở giữa.
 • Xe ô tô có tốc độ dưới 80km/h thì chỉ có thể được đi ở làn bên phải ngoài cùng.

Nhờ vậy, các phương tiện giao thông trên đường di chuyển an toàn hơn.

Tất cả các xe lưu thông trên cao tốc Hà nội - Hải Phòng đều phải trả phí
Tất cả các xe lưu thông trên cao tốc Hà nội – Hải Phòng đều phải trả phí

Con đường có chiều dài 105,5km khởi điểm bắt đầu từ vành đai 3 của Thủ đô Hà Nội. Điểm cuối là đập Đình Vũ, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

Với quãng đường cao tốc Hà Nội – Hải Phong thì thời gian di chuyển được rút ngắn rất nhiều. Ví dụ như khi các bạn chọn di chuyển bằng Taxi Nội Bài 365 thì đi từ Hà Nội về đến địa phận Hải phòng chỉ mất từ 2 giờ đồng hồ.

Tuyến đường này được đưa vào sử dụng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Giúp cho quá trình lưu thông của các phương tiện được thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn so với những tuyến đường bình thường trước đó.

Xem thêm : Healthy và balance nghĩa là gì?

Các trạm thu phí trên tuyến Hà nội – Hải Phòng

Theo Bộ giao thông vận tải thì trên toàn quốc có tổng cộng 88 trạm thu phí. Trong đó có 67 trạm thu phí đang hoạt động và 21 trạm vẫn chưa triển khai thu phí.

Trên mỗi tuyến đường sẽ có bảng giá các trạm thu phí khác nhau phụ thuộc vào từng loại xe. Hiện nay, trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có tổng cộng 6 trạm, bao gồm:

 • Trạm thu phí Đầu Tuyến
 • Trạm thu phí cao tốc Hà nội – Hải Phòng ( Văn Giang – Hưng Yên): ĐCT04, Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.
 • Trạm thu phí Quốc lộ 5B Hải Dương
 • Trạm thu phí Quốc lộ 10, nút giao Thái Bình
 • Trạm thu phí cao tốc Hà nội – Hải Phòng: ĐCT04, Hoà Nghĩa, Dương Kinh, Hải Phòng
 • Trạm thu phí Đình Vũ

Các hình thức thu phí tại cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Phương tiện giao thông khi di chuyển trên tuyến đường cao tốc Hà nội – Hải Phòng buộc phải nộp phí. Hai hình thức thu phí được áp dụng tại các trạm thu phí đó chính là nộp phí thủ công một dừng MTC và nộp phí không dừng ETC.

Mặc dù phải chịu mức phí cầu đường cao tốc nhưng đổi lại một điều là các phương tiện sẽ được hưởng những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Đặc điểm nổi bật của hai hình thức thu phí này là:

Thu phí thủ công một dừng MTC

Đây là hình thức thu phí sử dụng vé giấy, biên lai hoặc tiền mặt kết hợp với hệ thống nhận dạng biển số xe tự đồng và phần mềm thu phí.

Điểm nổi bật của hình thức thu phí này chính là hệ thống có khả năng tự động nhận dạng biển số xe và hậu kiểm. Thao tác thu phí được tính toán dựa trên phần mềm thu phí, vé giấy hoặc biên lai.

Hình thức thu phí thủ công MTC buộc lái xe phải dừng xe, lấy vé và trả phí cầu đường bằng tiền mặt.

Hình thức thu phí thủ công một dừng MTC không còn được áp dụng
Hình thức thu phí thủ công một dừng MTC không còn được áp dụng

Thu phí không dừng ETC

Thu phí không dừng là hình thức sử dụng hoá đơn điện từ hoặc tài khoản thanh toán kết hợp với hệ thống nhận diện xe và sau đó trừ tiền tự động. Công nghệ RFID là công nghệ sử dụng sóng radio để nhận diện tự động các phương tiện giao thông tại trạm thu phí.

Sử dụng hình thức này, nhiều phương tiện giao thông sẽ được rất nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Giảm khả năng ùn tắc giao thông: Khi đến trạm thu phí, phần mềm nhận diện sẽ nhanh chóng, sau đó trừ phí trong tài khoản và cho xe đi qua luôn. Không có tình trạng đứng lại và chờ đợi, hạn chế tình trạng ùn tắc tại trạm thu phí.
 • Tiết kiệm thời gian: Tài xế đi qua trạm thu phí có thể di chuyển bình thường. Việc nhận diện và trừ phí thanh toán sẽ do hệ thống tự động thực hiện. Do đó, mọi phương tiện giao thông có thể tiết kiệm được thời gian dừng ở trạm thu phí.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Việc không phải dừng xe mà đi thẳng một mạch sẽ giúp các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc dừng lại và mua vé qua trạm.
 • Bảo vệ môi trường: Lượng khí thải từ các phương tiện giao thông vô cùng độc hại. Khi dừng lại trạm thu phí sẽ khiến cho các phương tiện thải ra nhiều khói, gây ô nhiễm môi trường. Khi được áp dụng hình thức thu phí không dừng ETC thì xe không cần dừng lại nên có thể giảm được hiện tượng này và giúp bảo vệ môi trường sạch hơn.
Các phương tiện đi lại trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nên sử dụng thu phí không dừng
Các phương tiện đi lại trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nên sử dụng thu phí không dừng

Nếu chủ xe muốn sử dụng hình thức thu phí tự động này để hưởng được những lợi ích trên thì tài xế di chuyển trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng phải dán thẻ e Pass. Không chỉ được sử dụng tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mà khi xe có thẻ ePass đều có thể sử dụng cho tất cả các trạm thu phí trên cả nước.

Xem thêm : BFF là gì? BFF nghĩa như thế nào?

Bảng giá vé cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Theo thông tư số 153/2015/TT – BTC của Bộ tài chính ban hành vào ngày 2/10/2015 được quy định về mức thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hai giai đoạn. Đó là từ ngày 1/12/2015 đến 31/03/2016 và từ 31/03/2016 về sau. Nếu phương tiện nào thường xuyên luân chuyển đi qua đoạn đường này thì cần đặc biệt chú ý.

Mức phí thu ở các trạm sẽ được tính dựa theo quy định của nhà nước. Mức phí sẽ phụ thuộc vào đoạn đường di chuyển của phương tiện giao thông và tải trọng của từng loại phương tiện. 

Giá 1km đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là 1.500 VNĐ/km
Giá 1km đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là 1.500 VNĐ/km

Giá thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có mức phí thấp nhất là 30.000 VNĐ và cao nhất là 720.000 VNĐ/ lượt tuỳ vào từng loại phương tiện. Từ Hà Nội đến cuối trạm Đình vũ, các dòng xe sẽ cần nạp mức phí tương ứng là:

 • Xe dưới 12 ghế ngồi: 210.000 VNĐ
 • Xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi: 280.000 VNĐ
 • Xe từ 31 ghế ngồi trở lên: 350.000 VNĐ
 • Xe có tải trọng 10 tấn đến dưới 18 tấn: 560.000 VNĐ
 • Xe có tải trọng 18 tấn trở lên: 720.000 VNĐ

Đi Hà Nội – Hải Phòng cùng với xe Taxi Nội Bài 365

Bạn đang cần tìm kiếm một dịch vụ taxi Hà Nội – Hải Phòng giá rẻ, chất lượng nhất hiện nay. Giới thiệu Taxi Hà Nội – Bắc Ninh là một trong những dịch vụ của Taxi Nội Bài 365 đang được phát triển trên toàn quốc hiện nay. Sử dụng dịch vụ taxi tại Taxi Nội Bài 365 bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm lên đến 30% so với hãng taxi thông thường.

 • Sở hữu đối tác lớn từ những hãng taxi nổi tiếng, xe hợp đồng hay xe riêng trên toàn quốc và hệ thống đánh giá tài xế… Taxi Nội Bài 365 cam kết mang đến cho hành khách dịch vụ tốt nhất trên thị trường.
 • Dàn xe đời mới hiện đại, tân tiến đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Giúp chuyến đi của khách hàng an toàn, chất lượng và cảm thấy thoải mái nhất.
 • Taxi Nội Bài 365 cung cấp đến quý khách hàng có nhu cầu đi Hà Nội – Hải Phòng dịch vụ đưa đón, phục vụ quý khách hàng trên mọi địa bàn thành phố Hà Nội. Độc quyền đón khách đến mọi địa điểm theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Cung cấp mức phí taxi công khai, lộ trình di chuyển rõ ràng, chi tiết trên trang web https://xetaxinoibai.net/

Xem thêm : Black Friday là gì? Black Friday 2021 vào ngày nào?

Hy vọng qua bài viết này của kiot37, quý khách hàng có thể được biết thêm nhiều thông tin bổ ích trước hành trình của mình. Đừng lo lắng, nếu cần đi xe taxi từ Hà Nội – Hải Phòng thì hãy đến với Taxi Nội Bài 365 đơn vị cung cấp dịch vụ xe đưa đón hàng đầu tại Hà Nội. Đơn vị nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng bởi những giá trị nhất định mà chúng tôi cung cấp. Gọi ngay đến số hotline 0365 131 289, Taxi Nội Bài 365 hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *