Leak nghĩa là gì?

Leak nghĩa là gì? Thông thường, để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần tra từ điển Anh – Việt là xong. Nhưng trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển ngày nay, vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, khi từ Leak được sử dụng khá nhiều trên mạng, chẳng hạn như : MV đã bị leak trước ngày lên sóng ,hình ảnh đã bị leak…. Bởi vậy Leak hiểu theo nghĩa từ điển rất đơn giản nhưng khi áp dụng vào các trường hợp, ngữ cảnh khác nhau thì có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Vậy chính xác từ Leak có nghĩa là gì? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Kiot37 nhé.

 

Leak nghĩa là gì?

1. Ý nghĩa của Leak?

Trong từ điển Anh-Việt, từ Leak có thể là danh từ để chỉ sự rò rỉ, khe hở, sự lộ ra. Nếu mang nghĩa động từ thì Leak có nghĩa là rò rỉ, rỉ nước. Dù mang nghĩa danh từ hoặc động từ thì Leak đều mang nghĩa của từ rò rỉ. Leak có thể dùng trong kỹ thuật và trong đời sống hàng ngày.

Leak nghĩa là gì?

2. Sử dụng Leak như thế nào?

Như đã nói bên trên Leak được dùng lĩnh vực kỹ thuật hay trong lĩnh vực cuộc sống như để chỉ nước bị rò, bình ga bị rò khí,… Ngoài ra Leak cũng được dùng nhiều trên mạng để chỉ một thông tin, nội dung nào đó bị tiết lộ ra khi không được người khác cho phép, hoặc trước thời hạn ra mắt đã được ấn định. Chẳng hạn bộ phim bị leak ra trước ngày công chiếu trên toàn quốc, hay MV đã bị leak, bị tiết lộ, rò rỉ một số hình ảnh hay đoạn âm thanh trên mạng trước khi được phát hành. Hoặc những dữ liệu cá nhân Facebook cũng có nguy cơ bị leak ra ngoài.

Leak nghĩa là gì?

Việc bị leak thông tin, nội dung này sẽ phần nào ảnh hưởng tới độ phủ sóng của công chúng vì chúng đã được truyền tay nhau trên mạng, trước thời điểm được phát hành. Việc này cũng ảnh hưởng tới chủ sở hữu nội dung khi tác phẩm bị phát tán rộng rãi khi chưa có sự đồng ý. Vì vậy việc leak nội dung, thông tin cần được ngăn chặn trước khi chúng lan truyền nhanh trên mạng và mọi người dùng không nên xem những tác phẩm bị leak đó.

Nếu bạn đang thắc mắc Leak nghĩa là gì có lẽ xem xong bài viết này bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ này và nên dùng trong trường hợp nào. Tùy vào từng hoàn cảnh mà bạn hãy sử dụng  từ Leak một cách đúng đắn và hợp lý. Nếu có gì thắc mắc về bài viết hãy comment Kiot37 sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *