Bro là gì? Ý nghĩa của Bro?

Có rất nhiều từ ngữ mới trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay. Lâu ngày gặp lại bạn bè thường hay chào nhau: hi, Bro! Lên facebook chém gió cũng thường bắt gặp những câu kiểu tán thành như: “hay lắm Bro!”, “bắt tay Bro”, “đồng quan điểm, Bro”…Xem trên Youtube cũng thường thấy các câu chào kiểu Hi, Bro, thanks Bro, hay lắm Bro!.. Điều này khiến có bạn gặp khó khăn trong khi đọc nội dung hay các bản dịch video, phụ đề video YouTube. Vậy Bro là gì? Ý nghĩa của Bro? hãy cùng Kiot37 cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Bro là gì? Ý nghĩa của Bro?

 

Bro nghĩa là gì?

Bro là viết tắt của từ Brother trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt nghĩa là anh trai hoặc em trai, những người có quan hệ thân thuộc. Về sau này Brother đã được viết tắt thành Bro và cách sử dụng của nó cũng rộng hơn, không chỉ dùng cho những người có quan hệ thân thiết với nhau.

Khi ai đó sử dụng Bro này thì có nghĩa người ta rất coi trọng bạn, tạo sự thân thiết với bạn, hoặc ủng hộ bạn một điều gì đó.

Bro là gì? Ý nghĩa của Bro?

Sử dụng Bro trong trường hợp nào?

Chúng ta có thể sử dụng Bro ở một số trường hợp nhất định như khi chào ai đó, hoặc cần ai giúp đỡ thì có thể nói Hi, Bro. Hoặc khi cảm ơn ai đó sẽ dùng thanks Bro. Nếu đồng quan điểm với một ai thì nói Hay lắm Bro, Good, Bro! Có rất nhiều nghĩa khác nhau để áp dụng Bro cho từng hoàn cảnh mà người nói hay người viết đang muốn bày tỏ cảm xúc.

Bro là gì? Ý nghĩa của Bro?

Hiện nay Bro đã được dùng rất phổ biến ở nước ta đặc biệt trong giới trẻ. Bạn rất dễ bắt gặp từ Bro trên Facebook, trong các bình luận của bài đăng, comment nào đó. Và dù dùng ở trường hợp hay hoàn cảnh nào thì Bro luôn mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện sự gần gũi.

Bro là một từ “lóng” thể hiện sự gần gũi, trân trọng với người mình yêu quý giống như những người anh em. Với ý nghĩa thân mật và coi trọng từ “Bro” từ xưa đã phổ biến ở trời tây và đang dần thành câu cửa miệng của cộng đồng giới trẻ Việt Nam ngày nay. Vậy là các bạn đã nắm được Bro là gì và ý nghĩa của Bro rồi đúng không nào! Các bạn hãy sử dụng từ Bro thật hợp lý nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *