Cách Hack Camera mà các đối tượng thường sử dụng

Hack Camera

Chính vì nhằm rút kinh nghiệm từ chính vụ nữ ca sĩ Văn Mai Hương. Kiot 37 xin nêu ra một số nguyên nhân và cách hack Camera mà các đối tượng xấu từng sử dụng. Cùng theo dõi để biết cách bảo vệ Quyền riêng tư của mình được tốt nhất nhé!

Hack Camera là gì?

Hack Camera là khái niệm chỉ những hình thức truy cập trái phép vào hệ thống camera quan sát một cách cố ý nhằm đánh cắp thông tin hoặc là nhiều mục đích xấu khác nhau.( Điển hình như vụ việc Ca sĩ Văn Mai Hương kể trên).

Hack Camera
Hack Camera

Với nhu cầu lắp đặt hệ thống camera an ninh ngày càng tăng cao, xuất hiện càng nhiều đơn vị lắp đặt ngày càng nhiều, hiện nay ở Việt Nam các đơn vị lắp đặt camera quan sát lên đến hàng trăm hàng nghìn đơn vị dãi khắp cả nước.

Tuy nhiên những thợ chuyên và có kinh nghiệm hiểu biết thực sự về camera và bảo mật về camera giám sát thì lại chỉ được tính trên đầu ngón tay.

Nhờ vào lỗ hổng bảo mật hacker đã dễ dàng tấn công vào hệ thống Camera làm hỏng thiết bị hoặc lấy cắp những hình ảnh riêng tư của gia đình cũng như của cá nhân mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách Sao lưu iPhone

Những cách Hack Camera An ninh tin tặc thường sử dụng:

Thông thường có 2 lỗ hổng mà các Hacker thường sử dụng để tấn công hệ thống Camera của gia đình bạn.

Cách 1: Tấn công trực tiếp vào thiết bị Camera bằng cách Quét(Scan) IP và Port của Camera rồi sau đó Hacker tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh, video trái phép.

Cách này rất phổ biến, bởi đa số người dùng camera hiện tại thường sử dụng Password mặc định của nhà cung cấp.

Cách 2: Hacker sẽ dùng một phần mềm gián điệp cài trên Camera quan sát để tạo thành một mạng Botnet sử dụng trong một hình thức tấn công nổi tiếng đó là DDOS.

Lúc trước hình thức tấn công này chỉ áp dụng với hệ thống máy tính nhưng hệ thống camera an ninh cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận.

Cùng đi sâu chi tiết cách hack camera nhé!

Cách hack Camera IP bằng cách dò tìm địa chỉ IP:

Thông thường, mỗi thiết bị đầu thu camera hoặc camera ip khi gắn vào hệ thống mạng ở gia đình bạn hay công ty thì đều có một địa chỉ IP duy nhất để truy cập vào. Lợi dụng điều nay, hacker đã dùng phần mềm quét ra IP của thiết bị sau đó dùng mật khẩu mặc định của thiết bị để đăng nhập xem Camera.

Một trong những phần mềm dò địa chỉ IP có tên là Angry IP được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Link tải phần mềm scan IP – Angry IP Scanner: Tại đây

Sau khi tải về, bạn thực hiện các bước sau đây để dò tìm địa chỉ IP:

Phần mềm scan IP Camera
Phần mềm scan IP Camera
  • Angry IP Scanner >> Tools >> Preferences: tích vào Scan dead hosts, which don’t reply to pings.
  • Chuyển qua tab port và đánh vào các port mà camera quan sát thường sử dụng đó là: 80, 8080, 23.
  • Tiếp theo các bạn tìm địa chỉ IP hiện tại máy tính mình đang sử dụng bằng cách truy cập whatismyipaddress.com hoặc whoer.net.

Trở lại với phần mềm Angry IP Scanner các bạn nhập IP hiện tại vừa tìm được để quét các IP đang mở port 80, 8080, 23 gần nhất.

Sau khi có danh sách chúng ta có thể thấy ở cột Web detect ta chọn các địa chỉ IP có ký tự DVRDVS-Web. Ký tự này cho biết địa chỉ IP này là của một đầu ghi camera.

Truy cập vào địa chỉ IP này chúng ta có thể thấy giao diện xem camera qua mạng hiện ra, từ giao diện có thể thấy camera này thuộc về nhà cung cấp Hikvision từ Trung Quốc.

Search google bằng key Hikvision default username chúng ta sẽ tìm được list các username và password mặc định của đầu ghi camera hãng này.

Đánh user và mật khẩu (password) mặc định vào chúng ta có thể truy cập dễ dàng vào hệ thống để xem hình ảnh phát trực tiếp từ camera.

Đơn vị lắp đặt camera

Cách Hack Camera trên điện thoại miễn phí:

Ở cách làm này hacker khai thác ở đây là lỗi không đặt pass (mật khẩu) trong panel quản lý khi NAT IP ra ngoài để sử dụng sử dụng cổng port của Camera.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang: http://www.insecam.org/

Truy cập trang insecam
Truy cập trang insecam

Bước 2: Sau khi vào web, các bạn có thể điều chỉnh, lựa chọn địa chỉ, quốc gia và vị trí các bạn muốn xem giống như hình sau.

Chọn khu vực mình muốn hack camera
Chọn khu vực mình muốn hack camera

Bước 3: Sau khi đã chọn quốc gia và địa điểm bạn muốn xem sẽ xuất hiện các hình ảnh camera đang online bạn chỉ việc Click vào camera bạn muốn xem như hình sau:

Chọn Camera muốn xem
Chọn Camera muốn xem

Click vào hình ảnh camera quan sát đang hoạt động sẽ xuất hiện một đường có link địa chỉ là IP và hiện giao diện để điền user và pass để bạn truy cập vào trong đầu ghi hình camera. Lúc này bạn cần tìm tên đăng nhập và pass đăng nhập để truy cập vào đầu ghi hình camera để bạn xem trộm camera qua mạng một cách nhanh nhất.

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm Hack Camera hàng xóm:

Hack Camera đơn giản với ứng dụng Angry IP Scanner. Bạn có thể theo dõi cách làm ở video chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Biện pháp phòng tránh Hack Camera bạn cần biết:

Cách bảo mật đơn giản nhất là các bạn nên bảo mật địa chỉ ip nat ra internet, đổi password mặc định của camera, mở port nào ít phổ biến, có thể nhờ nhân viên lắp đặt bảo mật giùm và đặt pass theo ý bạn ….

Lời khuyên được đưa ra là password an toàn phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt.

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Cách Hack Camera mà các đối tượng thường sử dụng

  1. Faye Ripple says:

    Wonderful site you have here but I was curious about if you knew of any forums that cover the same topics talked about in this article? I’d really love to be a part of group where I can get feedback from other knowledgeable individuals that share the same interest. If you have any suggestions, please let me know. Thanks a lot!|

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333.088.889