Đạn lạc là gì? Tên bay đạn lạc là gì?

Trong thời chiến tranh ngày xưa, ông bà chúng ta thường nhắc đến những cái chết oan uổng do ”tên bay đạn lạc”. Thời bình chúng ta thường thấy có những người không may bị viên đạn từ trên trời rơi xuống theo đúng nghĩa đen và cướp đi tính mạng trong các phim hành động, phim về đề tài chiến tranh.

Hay vẫn có những trường hợp hy hữu người dân đang sống yên ổn bỗng dưng có viên đạn bay vào nhà như trường ở Vĩnh Phúc. Những viên đạn này là ”đạn lạc”. Vậy Đạn lạc là gì? Tên bay đạn lạc là gì hãy cùng Kiot37 tìm hiểu qua bài viết sau để có câu trả lời nhé.

 

Đạn lạc là gì?

 

Đạn lạc là khái niệm để chỉ những viên đạn rơi vào những vị trí mà người bắn không nhắm tới, hay vị trí rơi không phải đích nhắm khi người cầm súng bóp cò.

Khi một viên đạn được bắn lên trời, nó có tốc độ di chuyển lên tới 640km/h và bay rất xa (tùy thuộc vào góc bắn và uy lực khẩu súng). Khi đạt đến độ cao tối đa, viên đạn sẽ bắt đầu rơi xuống do chịu tác động của lực hấp dẫn. Viên đạn được thiết kế để chống chịu lực cản không khí nên khi rơi xuống nó vẫn có tốc độ rất cao, sinh ra động lượng rất lớn và có thể gây nguy hiểm nếu vô tình rơi phải ai đó.

Tên bay đạn lạc là gì?

Cụm từ “tên bay đạn lạc” thường nhắc tới trong chiến tranh để chỉ cái chết của những người dân thường không may bị trúng đạn. Trên chiến trường, hai bên giao chiến và xả súng liên tục, họ khó lòng nhắm tới 1 mục tiêu nhất định nên những viên đạn lạc có thể phóng ra nhiều hướng, đôi khi trúng vào dân thường.

Ngoài ra, cụm từ “Tên bay đạn lạc” còn mang ý nghĩa ranh giới giữa sống và chết rất mong manh trong chiến tranh và sự tàn khốc của chiến tranh.

Qua bài viết chắc bạn đã biết Đạn lạc là gì? Tên bay đạn lạc là gì rồi. Chúng ta đã qua rồi cái thời chiến tranh phải chịu cảnh ”tên bay đạn lạc”. Tuy nhiên trong thời bình vẫn có những trường hợp đạn lạc hy hữu như ở Vĩnh Phúc gây hoang mang. Mong rằng các trường  bắn, các trường hợp bắn đạn thật nên chọn những vị trí phù hợp tránh gây hoang mang cho người dân. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *