Doodle là gì?

Có khi bạn lơ đãng, trong lớp học hoặc cuộc họp nào đó, cho đến tận khi sự tập trung quay trở về thì tờ giấy trước mặt đã chật kín những hình vẽ mất rồi? Hay giả như bạn đang chán, chán đến nỗi phải nguệch ngoạc vài đường vào cuốn sổ ghi chép mới thỏa mãn được sự ngứa ngáy của đôi bàn tay? À cũng có thể, cảm hứng bỗng nhiên đến và phải túm ngay nó trước khi nó chạy mất? Một vài lần “nguệch ngoạc” như vậy trong đời, dám chắc ai cũng có! Doodle là một dạng nghệ thuật đơn giản thường được vẽ ra trong những lúc nhàm chán, rãnh rỗi như là trong tiết học hay một buổi họp tẻ nhạt nào đó. Bút chì, bút bi rồi phấn bảng trên nền giấy tập, sổ tay, khăn ăn – loại hình Doodle như những việc tự phát, kiểu như “rãnh không có gì làm”. Vậy Doodle là gì?

 

Doodle là gì?

Ý nghĩ của Doodle?

Khi chúng ta tra nghĩa của Doodle theo từ điển thì sẽ nhận được kết quả là những nét vẽ hay chữ viết nguệch ngoạc, không theo quy tắc nào đó, ngẫu hứng. Doodle cũng dùng để chỉ những bản vẽ nguệch ngoạc.

Doodle đã được phát triển thành Doodle Art, một kiểu nghệ thuật gọi là nghệ thuật nguệch ngoạc, trừu tượng, thể hiện được suy nghĩ, tâm tư của người vẽ. Sau này khi các nghệ sỹ sáng tác bức vẽ theo kiểu Doodle thì đã có yếu tố nghệ thuật hơn, bố cục, và sự độc đáo trong từng chi tiết, từng nội dung vẽ.

Doodle là gì?

Các đối tượng của bức vẽ Doodle Art không bị ràng buộc, có thể là một nhân vật nào đó, hình ảnh hay biểu tượng nào đó,… Có thể thấy người vẽ Doodle không bị gò bó bởi nội dung nào hết.

Doodle là gì?

Để có được bức vẽ Doodle chuyên nghiệp thì bạn cần có một số dụng cụ vẽ như bút chì, bút dạ, giấy,.. sau đó cần xác định mục tiêu vẽ của mình là gì có thể vẽ tự do hay vẽ theo chủ đề nào đó. Hiện nay có một số ứng dụng hỗ trợ riêng cho sở thích vẽ Doodle của bạn như Drawing Pad & Doodle Paint Art, You Doodle,…

Qua bài viết trên chắc bạn đã biết Doodle là gì.  Doodle Art không phân biệt xấu hay đẹp, đơn giản hay phức tạp. Doodle chỉ là cách “giết thời gian” cùng hình ảnh. Doodle là thể hiện ý tưởng, là tập trung và ghi nhớ. Vậy còn chần chờ gì nữa? Sáng tạo một tác phẩm Doodle Art của bạn ngay thôi nào!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *