Healthy và balance nghĩa là gì?

Xã hội hiện nay không chỉ có các bạn trẻ mà người lớn cũng thường hay bị lạm dụng tiếng anh trong giao tiếp tiếng Việt, chính vì thế nó gây phản cảm đối với những ai không hiểu về tiếng Anh bởi đang nói tiếng Việt tự dưng có câu bằng tiếng Anh vào làm cho đoạn hội thoại trở nên khó hiểu hơn .Kiểu nói sính ngoại nửa tây nửa ta đã trở thành các chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Trong đó câu nói hot trend “mối quan hệ có healthy không, có balance không?” đang trở thành một đề tài thu hút nhiều người chú ý. Vậy bạn đã biết healthy và balance là gì hay chưa? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để đi tìm câu trả lời nhé.

Healthy và balance nghĩa là gì?

 

 

1. Healthy

Healthy và balance nghĩa là gì?

Healthy (tính từ) có nghĩa là lợi cho sức khỏe, khỏe mạnh, lành mạnh, ăn ngon miệng

Ví dụ:

A healthy diet is good for health – Chế độ ăn lành mạnh rất tốt cho sức khỏe

A healthy appetite – Ăn ngon miệng.

2. Balance

Healthy và balance nghĩa là gì?

Balance (tính từ) có nghĩa là tỏ ra có sự cân bằng, cân nhắc.

Ví dụ:

a balanced decision – Một quyết định có cân nhắc.

Balance relationship – Mối quan hệ có sự cân bằng.

Khi dùng hai từ này để nói về mối quan hệ trong cuộc sống thì chúng ta có thể hiểu là: Mối quan hệ này liệu có cân bằng (balance) không? Mối quan hệ nó có lành mạnh (heathy) không.

 

Có rất nhiều người trong xã hội hiện đại vì muốn tỏ vẻ bản thân mình giỏi ngoại ngữ nên hay thêm tiếng Anh vào khi nói chuyện bình thường. Kiểu nói sính ngoại này cũng bị nhiều người đem ra châm biếm khá nhiều trước đây. Tuy nhiên với tốc độ lan truyền mạnh mẽ của mạng xã hội thì healthy và balance trở nên nổi tiếng hơn hẳn. Nếu thực sự giỏi tiếng Anh thì bạn hãy lựa chọn một môi trường phù hợp để thể hiện tài năng. Chúc các bạn cảm thấy vui vẻ cùng với hot trend “có healthy không, có balance không” này nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *