Icon chim cánh cụt có nghĩa là gì?

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều loại icon. Trong đó Icon chim cánh cụt hiện được nhiều bạn trẻ sử dụng rộng rãi, phổ biến trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Bài viết dưới đây kiot37 sẽ giúp bạn tìm hiểu Icon chim cánh cụt có nghĩa là gì? từ đó hiểu được tại sao nó lại được sử dụng phổ biến như vậy.

Icon chim cánh cụt du nhập vào nước ta từ khoảng những năm 2012. Người dùng mạng xã hội sử dụng icon này để đảo ngược ý nghĩa của câu nói mà mình nói ra. Hay hiểu một cách đơn giản là làm cho câu văn mang một ý khác hẳn với ý ban đầu diễn đạt và thường dùng để trêu đùa nhau cho vui mà thôi.

Ví dụ: Chỗ này chơi vui lắm, mọi người nên đi 🐧.

Khi có thêm biểu tượng chim cánh cụt ở cuối thì câu này có nghĩa là người nói muốn ám chỉ, chỗ này rất chán, đừng đi.

Ngoài ra, biểu tượng chim cánh cụt còn được cư dân mạng sử dụng kèm theo lời bình luận “nhái lại” của một người nào đó được cho là xàm xí để cười nhạo và chế giễu người đó.

Trên Facebook còn rất nhiều icon động vật thú vị khác. Dưới đây là tổng hợp những icon động vật kèm lời giải thích bên cạnh giúp bạn sử dụng bộ icon Facebook dễ dàng hơn.

🐶: Con cún.
🐻: Con gấu.
🐵: Con khỉ.
🐭: Con chuột.
🐹: Chuột hamster.
🐯: Con hổ.
🐴: Con ngựa.
🐷: Con lợn.
🐱: Con mèo.
🐰: Con thỏ.
🐩: Chó xù.
🐺: Chó sói.
🐑: Con cừu.
🐧: Chim cánh cụt.
🐨: Gấu túi.
🐮: Con bò.
🐗: Lợn rừng.
🐔: Gà.
🐥: Chim đầu vàng.
🐦: Chim đầu xanh.
🐘: Con voi.
🐎: Ngựa.
🐒: Khỉ đột.
🐫: Lạc đà.
🐙: Bạch tuộc.
🐬: Cá heo.
🐳: Cá voi.
🐟: Con cá.
🐠: Cá vàng.
🐡: Cá nóc.
🐸: Mặt ếch.
🐍: Rắn.
🐛: Con sâu.

Qua bài viết bạn đã biết Icon chim cánh cụt có nghĩa là gì rồi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm những Icon mới để sử dụng. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở một bài viết khác nhé. Nếu có thắc mắc hay có ý kiến đóng góp gì thì hãy comment ở bên dưới nhé. Kiot37 sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *