Người tối cổ là gì? Người tối cổ là gì trên Facebook?

Dạo một vòng mạng xã hội gần đây, bạn sẽ thấy người tối cổ là một cụm từ được nhiều người sử dụng, đặc biệt là trên Facebook. Vậy tối cổ là gì, người tối cổ là gì, người tối cổ là gì trên Facebook? Cùng Kiot37 tìm hiểu nghĩa của từ này trong bài viết dưới đây nhé.

Người tối cổ là gì?

Người tối cổ đã là người, xuất hiện cách đây 4 triệu năm. Tuy nhiên người tối cổ vẫn còn dấu tích của loài vượn cổ như xương hàm nhô ra phía trước, mày nổi cao, trán thấp và bợt ra phía sau, có một lớp lông bao phủ trên người, thể tích hộp sọ đã khá lớn khoảng 900cm3 (người hiện đại là 1500 cm3).

Hộp sọ của người tối cổ đã phát triển, đã hình thành trung tâm phát tiếng nói trong não. Họ cũng đã biết chế tạo công cụ để sử dụng, lấy những mảnh đá hay hòn cuội lớn, mài một mặt cho sắc và vừa tay cầm.

Người tối cổ hầu như đã đi đứng hoàn toàn bằng 2 chân, 2 tay đã biết sử dụng công cụ và kiếm thức ăn.

Người tối cổ trên Facebook là gì?

Trên mạng xã hội, từ “người tối cổ” được sử dụng với nghĩa khác hoàn toàn.

Hiện tại, nhờ sự phát triển của công nghệ, mọi người có thể khám phá nguồn thông tin khổng lồ mọi lúc, mọi nơi thông qua một chiếc smartphone hay laptop có kết nối Internet. Mỗi khi có chủ đề gì đó “hot”, được nhiều người quan tâm nó rất dễ trở thành xu hướng tìm kiếm của mọi người.

Khi bạn không biết được hot trend đó, chưa nắm bắt được thông tin đang hot trên mạng xã hội thì trong mắt những người khác bạn là “người tối cổ”.

Ví dụ như “Ờ mây zing gút chóp em là gì mà bà không biết á, người tối cổ thật?”.

Qua bài viết trên bạn đã biết được Người tối cổ là gì? Người tối cổ là gì trên Facebook rồi. Bây giờ bạn đã có thể trò chuyện và sử dụng cụm từ này một cách thoải mái. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Hẹn gặp ở một bài viết khác nhé. Nếu có thắc mắc hay có ý kiến đóng góp gì thì hãy comment ở bên dưới nhé. Kiot37 sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *