Nhà bao việc là gì? Sao nó trở thành trào lưu?

Ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều trào lưu đang trở thành hot trend và dần trở thành câu nói của nhiều người, chẳng hạn như câu “Nhà bao việc”. Không chỉ ở các status trên mạng xã hội, câu nói này cũng được dùng trong giao tiếp hàng ngày của rất nhiều người trẻ. Câu nói “Nhà bao việc” đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ nói đùa với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Khi được rủ đi chơi Trung thu, người đáp vui vẻ trả lời “đi chơi làm sao được, nhà bao việc”. Khi được đồng nghiệp rủ đi ăn trưa, bạn vui vẻ trả lời “ đi ăn gì giờ này, nhà bao việc”… Nhà bao việc là gì mà thành trào lưu? hãy cùng Kiot37 cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nhà bao việc là gì? Sao nó trở thành trào lưu?

Nguồn gốc câu “Nhà bao việc”

Câu nói “Nhà bao việc” xuất phát từ bộ phim Mê Cung chiếu trên VTV3, do nhân vật Thịnh Ngựa (diễn viên Đỗ Duy Nam thủ vai) trả lời trong một cảnh thẩm vấn. Lúc đó Thịnh Ngựa đã nói là:… “nhà em còn bao việc”.

Ngay lập tức câu nói đơn giản, ngắn gọn và cũng không có gì đặc biệt lắm đã nhanh chóng trở thành hot trend và được nhiều bạn trẻ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trường hợp này cũng giống như với câu nói Thanh xuân như một ly trà trong bộ phim đình đám Về nhà đi con chiếu trên VTV1 đã “làm mưa làm gió” trên Facebook trong thời gian trình chiếu.

Nhà bao việc là gì? Sao nó trở thành trào lưu?

Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng câu nói “Nhà bao việc” mà nhiều bạn trẻ còn gắn kết với sự việc khác mà cũng tạo được sự lan tỏa rộng như yêu đương gì tầm này nhà bao việc, đi chơi gì giờ này nhà bao việc,… Nhìn chung thì những câu nói như vậy thường nói giữa bạn bè với nhau, những người ngang hàng và trong trường hợp nói đùa vui mà thôi.

Ngoài ra Yêu gì nhà bao việc cũng là tựa đề bài hát do Kufu x Trọng RMX sáng tác và thể hiện.Nhà bao việc là gì? Sao nó trở thành trào lưu?

 

Qua bài viết trên chắc bạn cũng đã hiểu Nhà bao việc là gì?. Mặc dù xuất hiện khá lâu nhưng đến thời điểm hiện tại có vẻ như “nhà bao việc” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ với 3 từ “nhà bao việc”, câu nói này sẽ làm cho cuộc trò chuyện của các bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nhưng lưu ý với các bạn là không phải tình huống nào chúng ta cũng có thể nói như vậy đâu nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *