PM là gì?

Các bạn trong giao tiếp hay nhắn tin thường được sử dụng các từ viết tắt giúp thao tác nhanh hơn hay đó là một phong cách, xu hướng của xã hội. Có khá nhiều từ viết tắt trong cuộc sống hay xuất hiện trên báo chí mà người dùng có thể hiểu theo nhiều cách nhau. Nếu chúng ta không xét tới ngữ cảnh xuất hiện từ viết tắt thì nhiều khi bạn không biết từ đó nói về gì. PM là một từ viết tắt và nó có nhiều nghĩa khác nhau, tùy và từng hoàn cảnh và mục đích của người viết. Vậy PM là gì? hãy cùng Kiot37 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

PM là gì?

Ý nghĩa của PM

PM quen thuộc nhất với bạn đó chính là trong ngữ cảnh nói về thời gian, AM và PM trong tiếng Anh. Trong đó PM nghĩa là Post Meridiem = After midday để chỉ các mốc thời gian sau 12 giờ trưa (sau mốc 1/2 ngày). Như vậy khi bạn nhìn thấy từ PM trong một câu có liên quan tới thời gian thì chúng ta hiểu câu nói đó về thời gian buổi chiều hoặc buổi tối.PM là gì?

Nếu dùng PM trong tin nhắn thì nó lại mang nghĩa Personal message, được hiểu theo tiếng Việt nghĩa là tin nhắn cá nhân hoặc có thể dịch là Private message nghĩa là tin nhắn riêng tư. Khi có ai nói với bạn rằng hãy pm cho họ thì có nghĩa bạn hãy nhắn tin riêng với họ để trao đổi kỹ lưỡng hơn. Từ pm này không đồng nghĩa với từ chat, nhắn tin hoặc chat có thể dùng cho một nhóm với nhau còn pm thì chỉ giữa 2 người mà thôi.

PM là gì?

Bên cạnh đó PM trong các chức danh thì cũng là từ viết tắt của Prime Minister (Thủ tướng) hoặc Project Manager, được hiểu là người quản lý dự án, một chức vụ trong các dự án.

Như vậy từ PM được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau và khi bạn muốn hiểu chính xác nghĩa của PM là gì thì phải dựa vào câu có chứa từ PM để tránh hiểu nhầm.

PM là gì? chắc chắn rằng nội dung trên đã khái quát đầy đủ cho bạn, hãy đặt vào ngữ cảnh phù hợp để có được ý nghĩa phù hợp để trách trường hợp hiểu lầm không đáng có. Hy vọng bài viết này sẽ bổ sung thêm các kiến thức phổ biến cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc về bài viết hãy comment bên dưới Kiot37 sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *