Poker là gì? Lập Poker trong bóng đá là gì?

Thuật ngữ Poker khi được các bạn sẽ nghĩ ngay tới game Poker nhưng nếu bạn là fan hâm mộ bóng đá chắc chắn bạn sẽ biết thuật ngữ này. Trong một trận đấu bóng đá sẽ có nhiều bàn thắng được ghi và mỗi một cầu thủ có thể ghi cho mình nhiều bàn thắng. Nếu ghi 1 bàn thắng được gọi là goal, ghi 2 bàn thắng được gọi là cú đúp, 3 bàn thắng được gọi là lập Hattrick. Vậy Poker là gì? Lập Poker trong bóng đá là gì? Cùng tìm hiểu với Kiot37 qua bài viết dưới đây nhé.

Poker là gì? Lập Poker trong bóng đá là gì?

1. Poker là gì?

Poker cũng là khái niệm để chỉ số bàn thắng do một cầu thủ ghi trong bóng đá ở một trận đấu. Poker sẽ chỉ 4 bàn thắng vào lưới đối thủ từ cùng 1 cầu thủ, chẳng hạn tiền đạo Đức Chinh lập cú poker cho đội tuyển U22 Việt Nam trong trận đấu với U22 Brunei tại giải bóng đá nam SEA Games 30.

Nếu một cầu thủ ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu thì được gọi là Repoker.

Poker là gì? Lập Poker trong bóng đá là gì?

2. Những cú poker nổi tiếng trên thế giới

  • Tiền đạo Van Basten lập cú poker đầu tiên tại Champions League, mùa giải UEFA 1992 – 1993 trước AC Milan.
  • Simone Inzaghi ghi poker tại trận đấu giữa Lazio và Marseille trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League 1999-2000.
  • Dado Prso đã ghi tên 4 bàn thắng cho đội nhà Monca trong trận đấu với Deportivo la Coruna tại Champions League mùa giải 2003-2004.
  • Van Nistelrooy cầu thủ của Man Utd lập cú poker trong trận vòng bảng Champions League mùa giải 2004-2005.
  • Tiền đạo Andriy Shevchenko của AC Milan ghi 4 bàn thắng trước đối thủ Fenerbahce tại Champions League mùa giải 2005-2006.
  • Lionel Messi cũng ghi tên vào danh sách cầu thủ lập pocker khi sút tung lưới Arsenal tại tứ kết UEFA Champions League mùa giải 2009-2010. Đến mùa giải 2011-2012, tới vòng 16 đội Messi tiếp tục lập poker giữa giữa Barcelona và Leverkusen.
  • Mario Gomez của Bayern Munich đã ghi 4 quả vào lưới của Basel.
  • Cristiano Ronaldo lập poker trong vòng đấu thứ 5 La Liga mùa giải 2014-2015 trước Elche.

Poker là gì? Lập Poker trong bóng đá là gì?

Qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu Poker là gì? Lập Poker trong bóng đá là gì?. Cùng một chữ Poker nhưng lại được sử dụng đa dạng cho các trường hợp khác nhau. Các bạn cũng có thể hiểu hơn về môn thể thao vua bóng đá. Nếu bạn còn có  thắc mắc  về bài viết hãy comment bên dưới Kiot37 sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *