Tạch có nghĩa là gì?

Tạch là câu cửa miệng của nhiều bạn, cũng được sự dụng rất nhiều trong mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng từ tạch trong nhiều trường hợp ngữ cảnh khác nhau như khi tỏ tình tạch, đi thi tạch,đi phỏng vấn tạch… Vậy tạch có nghĩa là gì? tại sao lại sử dụng từ tạch trong câu nói? hãy cùng Kiot 37 tìm hiểu nhé

Tạch có nghĩa là gì?

Tạch là gì?

Tạch có nghĩa là gì?

Theo từ điển tiếng Việt tạch nghĩa là từ mô phỏng tiếng nổ hoặc tiếng bật nhỏ nhưng giòn và đanh. Thế nhưng, khi được giới trẻ sử dụng nó lại mang hàm ý là rớt, trượt. Khi dùng từ này, người nói muốn ám chỉ một việc không tốt gì đó sắp đến với mình.

Về nguồn gốc ra đời của từ tạch này thì không rõ từ đâu, lúc nào nó xuất hiện. Nhưng lại được cộng đồng mạng đón nhận và sử dụng thay thế hoàn toàn từ rớt, trượt cho đến ngày nay.

Một số trường hợp dùng từ tạch phổ biến:

Tạch có nghĩa là gì?

Tạch thường được các bạn học sinh dùng, nhất là sau khi đi thi về, không làm được bài các bạn học sinh thường dùng từ tạch để diễn tả về bài thi hôm nay.

Ví dụ: Hôm nay, tau tạch môn Lịch sử rồi.

Hay đi xin việc mà không thấy nhà tuyển dụng hồi âm. Hay trong quá trình phỏng vấn bạn cảm thấy mình trả lời không được tốt, đúng yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra thì lúc này xem như xin việc thất bại, chúng ta cũng dùng từ tạch.

Ví dụ: Chắc phỏng vấn ở công ty này tạch rồi.

Tỏ tình thất bại cũng được mọi người dùng từ tạch.

Vậy là Kiot37 vừa giải đáp xong ý nghĩa của từ tạch là gì rồi. Mong rằng với thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về từ tạch. Nó thường sử dụng khi các bạn nói chuyện với bạn bè hay trong những câu chuyện vui, ở những nơi văn minh lịch sự hay khi nói chuyện với cha mẹ người lớn bạn nên lưu ý khi sử dụng nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *