Tổng hợp tất cả các font chữ có trên thế giới mà bạn có thể tải!

 

Như các bạn đã biết thì ngay sau khi cài windows xong thì công việc quan trọng tiếp theo mà bạn cần làm ngay đó là cài thêm các Fonts chữ phổ biến khác vào máy tính để tránh việc lỗi font trong quá trình sử dụng.Nếu máy tính bị thiếu font chữ chúng ta sẽ không thể xem những tài liệu trên mạng hoặc người khác gửi.

Trên mạng chắc cũng đã có rất nhiều bài chia sẻ, hướng dẫn cũng như link tải về rồi, tuy nhiên Kiot37 vẫn sẽ tổng hợp lại tất cả Font chữ có trên thế giới để cho các bạn tiện theo dõi.

 

các font chữ có trên thế giới
                                          các loại Font chữ

 

 

 

Font chữ là gì?

Font chữ là một tập hợp hoàn chỉnh của các ký tự (character) bao gồm: chữ cái (letter), số, dấu câu và kí tự đặc biệt khác (glyph)…theo cùng một kiểu hình dáng (họa hình), định dạng (regular, bold hoặc italic) và kích cỡ (size). Định nghĩa về phông chữ trong máy tính(computer font).

Hiển thị tiếng trung lỗi ô vuông

Đối với máy tính Windows chưa được cài Font thì sẽ không thể hiển thị đúng và chính xác các ngôn ngữ chữ tượng hình như tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn, Nhật, hay các chữ hệ ả rập, thái lan v.v… Thường sẽ bị lỗi font và hiển thị toàn hình ô vuông.

lỗi font ô vuông

Cách để khắc phục lỗi ô vuông là cài bộ font Trung Quốc ở phần dưới, hiện nay trên mạng có rất nhiều font Trung Quốc từ thư pháp đến các kiểu chữ khác nhau.

Lỗi hiển thị font chữ khi chơi game

Một số người thích chơi games nước ngoài có thể sẽ bị lỗi font chữ khi vào chơi game hoặc lúc cài đặt game.

Để khắc phục các bạn tìm đúng loại font của games chắc nhà phát hành games sẽ cung cấp hoặc có thể tải full bộ font và tìm đúng font chữ mình cần ở phía dưới.

Tải Full bộ font chữ cho máy tính

Full font từ Google đủ tất cả các loại font trên thế giới rất nặng nhé hơn 1GB cho bạn nào cần: 

Google Font

Full font chữ văn phòng tiếng việt 7mb

Tổng hợp đủ loại font VNI, Vn.time, Time New Roman, Unicode

Fshare UploadIOFiledWon

Full font chữ tiếng trung hàn nhật 150mb

FshareFileUp

Giải nén File tải được bằng winrar hoặc 7-zip, sau đó copy toàn bộ file font trong thư mục vừa giải nén rồi paste vào đường dẫn: C:WindowsFonts. Hoặc là có thể click chuột phải chọn install.

Trên đây là đủ tất cả các loại font chữ trên thế giới. Bạn có thể tìm và chọn những loại font chữ mà mình cần để  tải full bộ font về để sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *