Xính lao là gì? Ý nghĩa của tên gọi này trong bộ phim “Về nhà đi con”?

Bạn nếu là một người mê phim vậy bạn không nên bỏ qua được bộ phim “ Về nhà đi con” Còn nếu bạn đã là fan của bộ phim truyền hình nổi tiếng “Về nhà đi con”, vậy hẳn bạn từng nghe tới từ xính lao mỗi khi nhắc đến nhân vật Anh Thư trong phim. Nhưng tại sao Anh  Thư lại được gọi là xính lao? Hãy cùng giải mã ý nghĩa của tên gọi này trong phim “Về nhà đi con” ngay nhé.

Xính lao là gì?

Nội dung bộ phim kể về câu chuyện của gia đình ông Sơn, một người đàn ông góa vợ, một mình nuôi ba cô con gái. Chị cả Thu Huệ dịu dàng, điềm đạm; cô hai Anh Thư xinh đẹp, sắc sảo, thực dụng; cô út Ánh Dương bộc trực, hoang dã, sống như một cậu con trai. Cả 3 chị em đều gặp phải những biến cố của riêng mình nhưng họ may mắn khi có chung một điểm tựa là ông Sơn (NSƯT Trung Anh) – một người bố tận tuỵ, hết mực yêu thương các con. Sau nhiều biến cố, cuối cùng, 3 cô con gái đều nhận ra hạnh phúc lớn nhất mà họ có được chính là một người bố luôn sẵn sàng bao bọc và nói “Về nhà đi con” bất cứ khi nào họ cần một mái ấm…

Bên cạnh bốn nhân vật trên, thì góp phần không nhỏ tạo nên sức hút cho phim đó là cặp đôi bạn thân Vũ, Dũng. Nếu để ý bạn sẽ thấy đôi bạn này thường gọi Anh Thư với biệt danh là cô em xính lao?

Xính lao là gì?

Xính lao có nghĩa là “xinh láo” hay “xinh nhưng láo” hay “cô em xính lao” nghĩa là “cô em xinh nhưng láo”.

Xính lao = Láo Xinh (vừa láo lại còn vừa xinh). Đây là một các chơi chữ vô cùng thú vị phải không nào?

Đôi khi cuộc sống thời hiện đại luôn có sự vận động hối hả thì cả đại gia đình có một khoảng thời gian để dành cho nhau cùng nói chuyện, cùng  xem bộ phim hay như “về nhà đi con” chắc hẳn sẽ tạo ra được những ký ức đáng nhớ cho mình. Chúc các bạn vui vẻ nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *